首页 健康内容详情
博彩网址平台(www.99cx.vip):Vỏ não những người lần đầu làm cha có thể co lại

博彩网址平台(www.99cx.vip):Vỏ não những người lần đầu làm cha có thể co lại

分类:健康

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Sau khi có đứa con đầu lòng, ông bố sẽ mất 1-2% vỏ não - Ảnh: ISTOCK

Nghiên cứu bao gồm sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu sức khỏe Gregorio Marañón ở Madrid (Tây Ban Nha), Đại học Nam California ở Los Angeles (Mỹ) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha).

Những thay đổi đối với vỏ não của các ông bố chủ yếu xảy ra ở một vùng não dùng để kiểm soát cảm xúc, cũng như để thể hiện tình cảm của người cha đối với con mình.

Thoạt nghe điều này có vẻ như là một diễn biến tiêu cực, nhưng nó chỉ là một sự cải tiến của não bộ, giúp cho việc kết nối với đứa con trở nên tự nhiên và có ý nghĩa hơn.

Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu thông tin chụp cộng hưởng từ (MRI) từ 40 ông bố có con lần đầu.

Một nửa trong số họ sống ở Tây Ban Nha và một nửa sống ở Mỹ, và một nhóm đối chứng gồm 17 người đàn ông không có con, sống tại Tây Ban Nha.

Các ông bố ở Tây Ban Nha đã tiến hành quét MRI não trước khi bạn đời của họ mang thai và sau đó vài tháng sau khi con của họ được sinh ra.

,

博彩网址平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩网址平台上博彩网址平台会员登录线路、博彩网址平台代理网址更新最快。博彩网址平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Những người ở Mỹ đã tiến hành quét MRI não trong giai đoạn từ giữa đến cuối thai kỳ của bạn đời và sau khi con sinh ra được 7-8 tháng.

Các nhà nghiên cứu tiến hành so sánh kết quả chụp MRI não của những ông bố trên với nhóm đối chứng, cho thấy có các dấu hiệu về việc giảm thể tích vỏ não trong và hệ thống thị giác của những người làm cha lần đầu.

Không chỉ các ông bố mất thể tích vỏ não, mà não của các bà mẹ cũng thay đổi trong lần mang thai đầu tiên.

Vào năm 2016, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Leiden ở Hà Lan, công bố: Cấu trúc não của phụ nữ thay đổi đáng kể trong lần mang thai đầu tiên của họ. Chất xám - ở khu vực liên quan đến quá trình xử lý và phản ứng với các tín hiệu xã hội - của các bà mẹ mang thai lần đầu tiên có dấu hiệu thu nhỏ.

Bà Elseline Hoekzema, nhà thần kinh học và là tác giả chính của nghiên cứu, nói với trang tin Science.org: "Chúng tôi chắc chắn không muốn đưa ra thông điệp 'mang thai khiến bạn mất não' với các bà mẹ tương lai".

Kết quả các nghiên cứu chỉ ra, không chỉ não phụ nữ có xu hướng thay đổi ngày càng nhiều để thích nghi với việc sinh em bé của họ - mà chính hệ thống thị giác trong vỏ não đã giúp các ông bố nhận biết con mình và đưa ra những phản ứng kết nối với con tốt hơn.

Não có thể bật chế độ ‘siêu tiết kiệm pin’ như điện thoại

TTO - Trong trạng thái ‘siêu tiết kiệm pin’ này, bộ não sẽ hoạt động ra sao?

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论