首页 快讯内容详情
Công viên Sài Gòn Silicon sẽ bị thu hồi vì chỉ để thả bò

Công viên Sài Gòn Silicon sẽ bị thu hồi vì chỉ để thả bò

分类:快讯

标签: # chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram中文群组导航www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文群组导航包括telegram中文群组导航、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组导航为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Công viên Sài Gòn Silicon trở thành bãi đất nuôi bò của người dân Ảnh: Tú Ngân

Dự án Công viên Sài Gòn Silicon do Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon làm chủ đầu tư, có tổng số vốn đầu tư tương đương 40 triệu USD. 

Dám lấy tên Silicon là  kỳ vọng sẽ biến nơi đây thành một Silicon Valley như ở bang California, Mỹ. Không to lớn như họ, thì ít nhất là xây dựng một đô thị thông minh, có cơ sở hạ tầng và tiện ích thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động ở lĩnh vực công nghệ cao.

Tham vọng thì to tát mà sức người thì quá giới hạn, cho nên "thung lũng Silicon" trở thành nơi hoang phế, nơi tập hợp những công trình dang dở, những kho phế liệu và bãi chăn bò.

Dự án được khởi công từ tháng 11.2015, đến nay chỉ là những khối bê tông, nhà cửa, bảng hiệu tan hoang, lãng phí tài sản, lãng phí tài nguyên đất đai vô cùng lớn.

Ngày 14.2, tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2023 tại Khu công nghệ cao, lãnh đạo TPHCM yêu cầu các sở ngành đẩy nhanh thủ tục chấm dứt, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất với dự án này ngay trong năm 2023.

Thu hồi càng nhanh càng tốt, để thêm một ngày, lãng phí một ngày. Để dự án kéo dài 7 năm, đầu tư chắp vá, công trình không sử dụng được, để xuống cấp trở thành phế liệu, những đống bê tông và gạch vụn. Câu hỏi đặt ra là ai chịu trách nhiệm về sự thất bại của dự án này?

Dự án Công viên Sài Gòn Silicon, cũng tương tự như dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE),  (Bình Định). Tỉnh Bình Định đã giao hơn 21,1 ha đất ở phường Ghềnh Ráng trong thời hạn 50 năm để xây dựng ICISE.

Từ năm 2011 đến nay, hoạt động rất khó khăn, chỉ giai đoạn 2011-2018 đã lỗ 15,8 tỉ đồng, nên Bộ Tài chính đề nghị Thủ tướng miễn tiền thuê đất cho ICISE từ 2011 đến hết năm 2020, chứ không miễn giảm toàn bộ thời gian thuê đất của dự án. 

Muốn làm khoa học, tạo ra sản phẩm công nghệ cao không chỉ là khu đất, ít tiền xây nhà, mà là con người. Người giỏi, người tài và chính sách thu hút.

Từ các dự án này đưa ra cảnh báo, tỉnh Hà Nam định hướng xây dựng quy hoạch để trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, phấn đấu nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu vùng đồng bằng Bắc bộ về phát triển công nghiệp.

Dự kiến sẽ là nơi tập trung rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia, các khu công nghiệp có vốn đầu tư lớn từ trong và ngoài nước, các ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI hàng đầu thế giới.

Hãy làm ra giá trị thực, đừng để trở thành những khu trí tuệ nhân tạo nhưng chỉ để chăn bò.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论